Loading
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ

ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ

ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร,
คณะเทคโนโลยี,
มหาวิทยาลัยขอนแก่น
6505920406: H-INDEX 17

บทความ

TCI อ้างอิงจาก http://www.tci-thaijo.org/

0

SCOPUS

0

PUBMED

0

ISI

0

TCI

Title Author Year SCOPUS PUBMED ISI TCI
1. สมบัติเนื้อสัมผัสของเจลจากเนื้อปลาดุกบิ๊กอุยแล่ที่เก็บรักษาโดยวิธีการแช่เย็นในน้ำแข็งและที่อุณหภูมิ 4 องศาเซลเซียส วิไลวรรณ ถานอาดนา
เกษม นันทชัย
ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
2009
2. Antihypertensive and Antioxidative Effects of Rice Bran Peptides in a Rat Model of Nitric Oxide-Deficient Hypertension (ผลต้านความดันเลือดสูงและต้านภาวะเครียดออกซิเดชันของเปปไทด์รำข้าวในหนูแรท รูปแบบความดันเลือดสูงจากการขาดไนตริกออกไซด์) อรชร บุญลา
ยุพา คู่คงวิริยพันธุ์
พวงรัตน์ ภักดีโชติ
วีรพล คู่คงวิริยพันธุ์
พัชรีวัลย์ ปั้นเหน่งเพ็ชร
ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
2014
Count 0 0 0 2

Title Authors Year Publication name Cited count
< 2015 2016 2017 2018 2019 2020 รวม

Title Authors Year Journal title

Title Authors Year Journal title Cited count
< 2015 2016 2017 2018 2019 2020 รวม

Title Authors Year Journal title
1. สมบัติเนื้อสัมผัสของเจลจากเนื้อปลาดุกบิ๊กอุยแล่ที่เก็บรักษาโดยวิธีการแช่เย็นในน้ำแข็งและที่อุณหภูมิ 4 องศาเซลเซียส วิไลวรรณ ถานอาดนา
เกษม นันทชัย
ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
2009 KKU RESEARCH JOURNAL (GRADUATE STUDIES)
(9 No 2), pp. 46-58
2. Antihypertensive and Antioxidative Effects of Rice Bran Peptides in a Rat Model of Nitric Oxide-Deficient Hypertension (ผลต้านความดันเลือดสูงและต้านภาวะเครียดออกซิเดชันของเปปไทด์รำข้าวในหนูแรท รูปแบบความดันเลือดสูงจากการขาดไนตริกออกไซด์) อรชร บุญลา
ยุพา คู่คงวิริยพันธุ์
พวงรัตน์ ภักดีโชติ
วีรพล คู่คงวิริยพันธุ์
พัชรีวัลย์ ปั้นเหน่งเพ็ชร
ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
2014 KKU RESEARCH JOURNAL (GRADUATE STUDIES)
(14 No 2), pp. 35-43

ชื่อโครงการ Authors ประเภทโครงการ ปีงบประมาณ ทุนวิจับ
1. การปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์เนื้อปลาขึ้นรูปแช่แข็งจากเศษเหลือการตัดแต่งเนื้อปลานิลแล่โดยเคลือบหุ้มด้วยฟิล์มบริโภคได้จากโปรตีนรำข้าว ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
โครงการย่อย ภายใต้ชุดโครงการวิจัย 2557 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2557
2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เบอร์เกอร์ปลาเพื่อสุขภาพจากเศษเหลือเนื้อปลานิล ผศ.ดร. อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
โครงการย่อย ภายใต้ชุดโครงการวิจัย 2557 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2557
3. อาหารสุขภาพจากเนื้อปลานิลและผลิตผลพลอยได้จากการแปรรูปปลานิล ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
ผศ.ดร. ธนกร โรจนกร
ผศ.ดร. อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์
ชุดโครงการวิจัย 2557 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2557
4. การเพิ่มมูลค่าและความคงตัวต่อการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์และผลิตผลพลอยได้จากข้าว ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
ชุดโครงการวิจัย 2558 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2558
5. คุณลักษณะของเปปไทด์ที่มีฤทธิ์ต้านออกซิเดชันจากเศษเหลือของอุตสาหกรรมน้ำมันรำข้าวที่สกัดด้วยน้ำกึ่งวิกฤติภายใต้สภาวะด่างร่วมกับเอนไซม์ อาจารย์สมพร เกษแก้ว
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
โครงการย่อย ภายใต้ชุดโครงการวิจัย 2558 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2558
6. ผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากเศษเหลือของอุตสาหกรรมน้ำมันรำข้าว: คุณสมบัติทางเคมีกายภาพและไบโอแอคทีฟของเปปไทด์รำข้าวผงและความคงตัวในระหว่างการเก็บรักษา ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
อาจารย์สมพร เกษแก้ว
นายเทพฤทธิ์ ปิติฤทธิ์
โครงการย่อย ภายใต้ชุดโครงการวิจัย 2558 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2558
7. การใช้โปรตีนรำข้าวไฮโดรไลเสทเป็นสารต้านออกซิเดชันและโปรไฟล์ของกรดไขมันในเบอร์เกอร์ปลาจากเศษเหลือเนื้อปลานิล ผศ.ดร. อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
โครงการย่อย ภายใต้ชุดโครงการวิจัย 2559 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2559 (เป้าหมาย2)
8. การเพิ่มมูลค่าของวัสดุเศษเหลือจากอุตสาหกรรมอาหาร การใช้ประโยชน์ของโปรตีนไฮโดรไลเสทเพื่อเป็นสารต้านจุลินทรีย์และสารต้านการเกิดออกซิเดชันในอาหาร ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
ผศ.ดร. อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์
ผศ.ดร. อัมพร แซ่เอียว
อ.ดร. ปฏิมากร พะสุวรรณ
ชุดโครงการวิจัย 2559 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2559 (เป้าหมาย2)
9. การยับยั้งการเกิดออกซิเดชันในลูกชิ้นปลานิลไร้ฟอสเฟตแช่แข็งผสมเศษเหลือจากการแปรรูปปลาด้วยโปรตีนไฮโดรไลเสทจากแหล่งต่างๆ ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
นางสาวยุวสิริ บุญหลาย
โครงการย่อย ภายใต้ชุดโครงการวิจัย 2559 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2559 (เป้าหมาย2)
10. ความสามารถในการเป็นสารต้านเชื้อจุลินทรีย์กลุ่มก่อโรคของโปรตีนรำข้าวไฮโดรไลเสท อ.ดร. ปฏิมากร พะสุวรรณ
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
นางสาวยุวสิริ บุญหลาย
โครงการย่อย ภายใต้ชุดโครงการวิจัย 2559 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2559 (เป้าหมาย2)
11. ลักษณะคุณภาพ การรับรู้ และความพึงพอใจของผู้บริโภคในผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลานิลแช่แข็งผสมรำขาวโปรตีนไฮโดรไลเสท ผศ.ดร. อัมพร แซ่เอียว
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
นายเทพฤทธิ์ ปิติฤทธิ์
โครงการย่อย ภายใต้ชุดโครงการวิจัย 2559 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2559 (เป้าหมาย2)
12. การทำให้รำข้าวคงตัวด้วยน้ำสภาวะกึ่งวิกฤติแบบไม่รุนแรง ผลผลิตและปริมาณสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของน้ำมันรำข้าว สารสกัดไฮโดรไลเสทและสมบัติการยับยั้งเอนไซม์โปรตีเอสในเนื้อปลาบดแช่แข็ง ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
นายเทพฤทธิ์ ปิติฤทธิ์
โครงการ 2561 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2561 (งบบูรณาการวิจัยและนวัตกรรม)
13. การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวไร่พร้อมรับประทานเสริมสารสกัดรำข้าวไฮโดรไลเซทและความคงตัวต่อกระบวนการให้ความร้อนในภาชนะบรรจุปิดสนิทชนิดอ่อนตัว ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
โครงการ 2561 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2561 (งบบูรณาการวิจัยและนวัตกรรม)
14. ผลของของรำข้าวไฮโดรไลเสทต่อระดับน้ำตาล อินซูลิน อะดิโปเนกติน ไตรกลีเซอไรด์และคลอเรสเตอรอลในแมวที่ถูกเหนี่ยวนำให้มีภาวะน้ำตาลในเลือดสูง ผศ.ดร. ราณี ซิงห์
ผศ.ดร.สพ.ญ.ดร. กชกร ดิเรกศิลป์
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
โครงการ 2561 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2561 (งบบูรณาการวิจัยและนวัตกรรม)
15. ผลกระทบของความเครียดออสโมซิสต่อแสดงออกของยีนที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกาชีวภาพในต้นกล้าข้าว ผศ.ดร. สุรศักดิ์ ศิริพรอดุลศิลป์
ศ.ดร. อนันต์ พลธานี
ศ.ดร. บังอร ศรีพานิชกุลชัย
ผศ.ดร. ดรุณี โชติษฐยางกูร
ผศ.ดร. จิรวัฒน์ สนิทชน
ผศ.ดร. ปวีณา พงษ์ดนตรี
ผศ.ดร. นันทวัน ฤทธิ์เดช
ผศ.ดร. อโนมา ดงแสนสุข
ผศ.ดร. เอกพล ลิ้มพงษา
ผศ.ดร. ศุภวรรณ ถาวรชินสมบัติ
ผศ.ดร. ดวงรัตน์ ธงภักดิ์
อ.ดร. สุกัลยา เชิญขวัญ
อ.ดร. อรุณี พรมคำบุตร
ผศ.ดร. กัลยา กองเงิน
อ.ดร. วัฒนชัย ล้นทม
โครงการ 2562 ทุนงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2562 (งบบูรณาการวิจัยและนวัตกรรม)

0.011030197143554688